Những chú ý khi sử dụng máy điều hòa - Thiết Bị Y Tế & Điện Dân Dụng Nha Trang

Những chú ý khi sử dụng máy điều hòa

nhung-chu-y-khi-su-dung-may-dieu-hoa

NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA
– Trong các thiết bị điện dân dụng, máy điều hòa( MĐH) là thiết bị sử dụng khó đúng cách nhất, tiêu thụ điện năng nhiều nhất. Sử dụng máy MĐH không đúng cách gây ra tốn kém điện năng, người sử dụng bị hội chứng MĐH, thậm chí gây tử vong
– Nguyên lý hoạt động của MĐH là dùng máy nén, đẩy môi chất làm lạnh (khí ga) với áp suất cao lên dàn lạnh, môi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt môi trường để tạo ra độ lạnh, do đó nơi đặt dàn lạnh của MĐH phải kín, có độ cách nhiệt tốt thì mới đảm bảo hiệu suất làm lạnh. Các máy điều hòa sẽ làm nhiệt độ xung quanh dàn lạnh thấp xuống tối đa 5ºC, 12ºC, 16ºC, 17ºC… Tùy theo thiết kế của từng loại máy điều hòa, người sử dụng cài đặt nhiệt độ phòng đặt dàn lạnh MĐH (nơi người sử dụng sinh hoạt) 18ºC, 20ºC, 25ºC… theo nhu cầu của mình, khi nhiệt độ phòng đạt đúng nhiệt độ người sử dụng cài đặt thì máy sẽ tự động dừng lại và tự động chạy lại khi nhiệt độ phòng tăng lên, quá trình này lặp đi lặp lại giúp nhiệt độ phòng duy trì ở ngưỡng người sử dụng mong muốn.

Từ đặc điểm của máy điều hòa người sử dụng cần chú ý các điểm sau:
1. Phòng đặt dàn lạnh kín (nơi người sử dụng sinh hoạt) nên cần phải chú ý đến việc trao đổi O2, tốt nhất lắp quạt hút 2 chiều có chế độ tự động để trao đổi o2 từ ngoài vào, việc không chú ý trao đổi O2 sẽ dẫn đến thiếu O2 và thực tế đã có nhiều trường hợp tử vong về vấn đề này(xảy ra trên xe hơi và cả trong phòng ngủ)
2. Do phòng kín nên quá trình tuần hoàn không khí là quá trình vòng lặp các loại vi khuẩn, vius ..từ môi trường sinh hoạt sẽ được hút về máy rồi thổi ra lại môi trường xung quanh gây ra nhưng bệnh về đường hô hấp, nên tốt nhất cần lựa chọn các máy điều hòa có chế độ diệt khuẩn, hoặc phải thường xuyên làm vệ sinh phòng, vệ sinh máy sạch sẽ.

3. Phòng đặt máy là nơi sinh hoạt của con người do đó khi cài đặt nhiệt độ thì cần phải đặt nhiệt độ phù hợp, nhiệt độ cài đặt phòng sẽ tùy thuộc nhiệt độ bên ngoài môi trường nên đặt nhiệt độ phòng không thấp hơn 7ºC so với nhiệt độ bên ngoài để tránh các bệnh về tim mạch, ví dụ từ ngoài môi trường nóng đi vào môi trường quá lạnh có thể làm co mạch đột ngột dẫn đến đột quị do nhồi máu cơ tim.
4. Nhiệt độ cài đặt cài đặt trên Remote là nhiệt độ phòng sẽ đạt đến chứ không phải máy tạo ra nhiệt độ đó, nhiệt độ do máy tạo ra có thể là nhiệt độ thấp nhất trên Remote (đó là ngưỡng nhiệt độ thấp nhất mà phòng đặt máy có thể đạt đến)

5. Khi mới bật máy điều hòa, muốn phòng lạnh nhanh theo nhiệt độ cài đặt thì bật chế độ quạt của máy điều hòa ở chế độ mạnh nhất để hơi lạnh tạo ra đi ra phòng nhanh hơn và phòng mau lạnh hơn (không phải cài chế độ máy điều hòa ở mức thấp)
6. Không hướng luồng thổi máy điều hòa vào thẳng người vì nhiệt độ đó là nhiệt độ lạnh nhất của máy (theo từng thiết kế), điều này rất dễ dẫn đến cảm lạnh
7. Khi phòng sinh hoạt đạt đúng nhiệt độ cài đặt thì đặt chế độ quạt ở mức thấp nhất để vừa tiết kiệm điện vừa đỡ ồn. Chỉnh tốc độ quạt: hình lớn nhất là tốc độ quạt mạnh nhất

Sử dụng máy điều hòa đúng thực ra không đơn giản, bạn phải hiểu nguyên lý cơ bản của nó và tuân thủ theo hướng dẫn của người biết chuyên môn
VH

Để lại bình luận

Scroll
0942576755